Tri ân cư dân Five Star Garden tích cực hưởng ứng cuộc thi “Nơi Tôi Sống”

Ngày 05/08/2019

Trái ngược với cái lạnh của những cơn mưa dường như không ngớt, Five Star Garden đã có một cuối tuần thật ấm áp. Buỗi gặp mặt, tri ân các cư dân Five Star Garden tích cực hưởng ứng Cuộc thi Nơi tôi sống đã diễn ra trong không khí hết sức ấm cúng.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Ông Ngân Văn Chuyên – Phó TGĐ Tập đoàn GFS, TGĐ Công ty TNHH Five Star Kim Giang cho biết: “Những tác phẩm của cư dân Five Star Garden tham dự cuộc thi “Nơi tôi sống” đã góp phần lan tỏa lối sống văn minh, nhân văn trong chính cụm chung cư Five Star Garden và tại các khu chung cư, khu đô thị trên cả nước. Từ đó góp phần bồi đắp cho tình yêu cuộc sống và bồi đắp cho văn hóa sống xanh – sống đẹp trong mỗi chúng ta. GFS sẽ tiếp tục đồng hành cùng cư dân trong các hoạt động để xây dựng, phát triển và gìn giữ Five Star Garden là nơi an cư văn minh, thịnh vượng và bền lâu”.

Sau hơn một năm phát động, Cuộc thi “Nơi tôi sống” do Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam, Tạp chí Gia đình mới phối hợp tổ chức đã khép lại với 1.468 bài dự thi nhưng chỉ có gần 200 bài dự thi được lựa chọn đăng tải. Trong đó, cả 5 tác phẩm tham dự của cư dân Five Star Garden đều xuất sắc được đăng tải và nhận được sự đánh giá rất cao từ Hội đồng Ban Giám khảo:

Tác phẩm “Five Star Garden nơi yên bình” – Tác giả Lê Ngô – P1001, G4

http://reatimes.vn/five-star-garden-noi-yen-binh-35115.html

Tác phẩm “Nơi tôi sống” – Tác giả Bùi Xuân Lai – P1002, G2

http://noitoisong.net.vn/noi-toi-song-128.html

Phổ nhạc Tác phẩm “Nơi tôi sống”: https://www.youtube.com/watch?v=2cDvR34vKbo&feature=share

Tác phẩm “Nhà xanh – Phố xanh” – Tác giả Phạm Thanh Bằng - P1609-G4

http://reatimes.vn/nha-xanh-pho-xanh-35624.html

Tác phẩm “Nơi tôi sống, nguyện đất hóa tâm hồn” – Tác giả Lê Ngọc Thắng - P12A08-G5

http://noitoisong.net.vn/noi-toi-song-nguyen-dat-hoa-tam-hon-136.html

Tác phẩm “Bình yên là nhà” – Tác giả Nguyễn Thị Thu Trang – P1010-G2

http://noitoisong.net.vn/binh-yen-la-nha-135.html

Đặc biệt, tác phẩm “Nơi tôi sống” của tác giả Bùi Xuân Lai đã được phổ nhạc trở thành một ca khúc rất tuyệt vời. Nữ ca sĩ Ngọc Ánh đã trình bày ca khúc này thật ngọt ngào.

Tại buổi gặp mặt, 5 tác giả đã chia sẻ cơ duyên mang đến những tác phẩm xuất sắc này đồng thời trực tiếp trình bày để tất cả các khách mời cùng thưởng thức. Tác giả Nguyễn Thị Thu Trang chia sẻ: “Căn phòng của tôi thực sự rất đặc biệt. Những ngày hè nóng bức nhất nhưng tôi vẫn không cần dùng đến điều hòa, chỉ cần nằm xuống sàn tôi đã cảm thấy mát dịu và thoải mái vô cùng, như có một luồng năng lượng rất tích cực chạy qua cơ thể mình. Những người bạn của tôi khi đến chơi nhà cũng có chung cảm nhận giống tôi. Bước ra khỏi cửa là gặp ngay bác hàng xóm tốt bụng, cô tạp vụ với nụ cười hiền hậu hay anh bảo vệ cực kỳ nhiệt tình khiến tôi cảm thấy cuộc sống thật dễ chịu và bình yên. Chẳng phải đi đâu xa, bình yên chính là nhà.”

Có rất nhiều lý do nhưng những tình cảm thân thương, yêu mến dành cho Five Star Garden chính là lý do lớn nhất để các sáng tác này được ra đời. Không chỉ là những tác phẩm nghệ thuật, tất cả 5 sáng tác này đã tạo hiệu ứng rất tốt trong cộng đồng, góp phần chia sẻ, lan tỏa lối sống văn minh, nhân văn trong chính cụm chung cư Five Star Garden và tại các khu chung cư, khu đô thị trên cả nước, từ đó góp phần bồi đắp cho tình yêu cuộc sống và bồi đắp cho văn hóa sống xanh và sống đẹp.

Ghi nhận những đóng góp quan trọng của các cư dân với cuộc thi Nơi tôi sống và đặc biệt là trong việc xây dựng Five Star Garden trở thành cộng đồng cư dân văn minh, Công ty TNHH Five Star Kim Giang – Tập đoàn GFS trân trọng gửi tới các cư dân lời cảm ơn chân thành cùng những món quà nhỏ ý nghĩa thay cho lời tri ân sâu sắc nhất.

Lễ trao giải Cuộc thi “Nơi tôi sống” sẽ diễn ra vào ngày 8/8/2019 với 14 tác phẩm xuất sắc nhất sẽ được vinh danh và nhận nhiều phần thưởng ý nghĩa từ BTC. Danh sách các tác phẩm và tác giả đạt giải sẽ được công bố trên Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam (reatimes.vn).

Cuộc thi “Nơi tôi sống” với mục đích tuyên truyền về văn hóa sống mới: sống xanh – sống đẹp; cổ vũ những giá trị sống nhân văn; nhân rộng những điển hình phát triển BĐS biết chăm lo, hướng tới các giá trị sống đích thực cho cư dân, lấy cư dân làm trung tâm; phát hiện tôn vinh những cộng đồng cư dân, những không gian sống kiểu mẫu, những tấm gương tập thể/cá nhân có nhiều đóng góp hình thành nên các khu đô thị đáng sống.

Các tác phẩm có chất lượng, truyền đạt cảm xúc, có giá trị nghệ thuật, phù hợp tiêu chí Cuộc thi được xếp loại theo số phiếu bầu, từ cao xuống thấp để lập thành danh sách trao giải thưởng.

Hội đồng Giám khảo Cuộc thi bao gồm Nhà văn Nguyễn Quang Thiều (Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam), Nhà thơ Nguyễn Thành Phong (Nguyên TBT Báo Điện tử Dân sinh), Nhà báo Trần Đăng Tuấn; KTS Phạm Thanh Tùng (Chánh VP hội KTS Việt Nam); Nhà biên kịch Phạm Ngọc Tiến; Họa sĩ Thành Chương; Nhiếp ảnh gia Trọng Chính (Phó Tổng biên tập Báo Ảnh Việt Nam).

Cùng nhìn lại những hình ảnh đẹp trong buổi gặp mặt, tri ân cư dân Five Star Garden tích cực hưởng ứng Cuộc thi “Nơi tôi sống”: