Thạc sỹ/Nhà Sáng chế Đỗ Đức Thắng và Tập đoàn GFS ký kết và bàn giao bằng sáng chế trong lĩnh vực xây dựng

Ngày 10/03/2021

Sáng ngày 3/3/2021, tại Văn phòng Tập đoàn GFS số 9 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội Thạc Sỹ/Nhà sáng chế Đỗ Đức Thắng và Tập đoàn GFS đã ký kết và bàn giao bằng sáng chế trong lĩnh vực xây dựng. Đây không chỉ là sự kiện đầu tiên trong năm 2021 để các nhà khoa học chính thức công bố và tham gia đóng góp vào Tập đoàn, mà còn thể hiện bước đi quan trọng trong chiến lược phát triển của Tập đoàn GFS với mục tiêu đẩy mạnh việc áp dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực xây dựng.

Thạc sỹ/Nhà Sáng chế Đỗ Đức Thắng (bên trái ảnh) và Ông Đỗ Thái Hưng – Phó TGĐ Tập đoàn GFS ký kết biên bản bàn giao bằng sáng chế.

Tham dự lễ ký kết, về phía Tập đoàn GFS có ông Phạm Thành Công – Chủ tịch Tập đoàn, Ban lãnh đạo Tập đoàn, Viện nghiên cứu GFS cùng lãnh đạo cấp cao các đơn vị trực thuộc liên quan. Sự kiện cũng đón tiếp gần 20 đại biểu là đại diện đối tác, gia đình và đồng nghiệp gắn bó trong suốt quá trình giảng dạy và làm việc của Thạc Sỹ/Nhà sáng chế Đỗ Đức Thắng.

Thông qua việc chính thức ký kết và bàn giao hơn 40 phát minh, sáng chế nổi bật trong lĩnh vực xây dựng như nền móng, kết cấu, vật liệu và các giải pháp công nghệ tối ưu… đôi bên cùng đặt mục tiêu hợp tác sâu rộng và toàn diện. Tập đoàn GFS đẩy mạnh ứng dụng những phát minh, sáng chế vào các hoạt động nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh, nâng cao chất lượng các sản phẩm và dịch vụ trên thị trường, thúc đẩy gia tăng lợi nhuận đồng thời nâng cao giá trị hình ảnh và thương hiệu của đôi bên.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Phạm Thành Công – Chủ tịch Tập đoàn đánh giá cao những phát minh, sáng chế của Đồng chí Đỗ Đức Thắng, đồng thời nhận thấy được những tiềm năng phát triển trong lĩnh vực xây dựng.

Ông Phạm Thành Công – Chủ tịch, TGĐ Tập đoàn GFS.

 “ Bên cạnh lĩnh vực bất động sản, nông nghiệp hữu cơ công nghệ cao, thương mại – dịch vụ… Tập đoàn GFS đã có nhiều năm hoạt động và triển khai thực hiện thành công các dự án nhà ở và hạ tầng giao thông, GFS nhận thức mình là một Tập đoàn kinh tế mạnh, tiên phong đề xuất và dẫn đầu chuỗi giá trị hội tụ đủ các hợp phần để xây dựng và phát triển ngành sản xuất hàng loạt – ngành sản xuất cấu kiện bê tông tiền chế phục vụ lĩnh vực xây dựng: hạ tầng, thủy lợi, giao thông, công trình nhà ở…”

Tấm sàn tiền chế được sản xuất theo công nghệ của Tập đoàn GFS.

Việc ký kết và bàn giao bằng sáng chế giữa hai bên là một bước đi phù  hợp với định hướng phát triển lâu dài của Tập đoàn GFS nhằm triển khai đề án ứng dụng công nghệ cao để sản xuất cấu kiện tiền chế tiên tiến, phục vụ các dự án nhà ở quy mô lớn, đô thị, khu nhà ở cho công nhân các khu công nghiệp tập trung với giá thành cạnh tranh, là “bà đỡ” cho Ngành công nghiệp xây dựng sản xuất tiền chế hàng lọat lớn.

Công trình thi công bằng cấu kiện bê tông tiền chế.

Thạc Sỹ/ Nhà sáng chế Đỗ Đức Thắng nguyên là giảng viên trường Đại học Xây dựng Hà Nội từ năm 1978, ông vừa tham gia giảng dạy vừa tham gia các công trình xây dựng lớn, điển hình như Nhà Triển lãm Hội chợ Quốc tế Hải Phòng, Nhà thi đấu TDTT Cần thơ… Ông là người đưa ra nhiều ý tưởng độc đáo vào xây dựng tại Việt Nam như kết cấu Không gian thép cho Nhà thi đấu, Nhà Triển lãm, Hội chợ. Thạc Sỹ/ Nhà sáng chế Đỗ Đức Thắng là người sở hữu trên 40 phát minh, sáng chế trong lĩnh vực xây dựng: nền móng, kết cấu, vật liệu và các giải pháp công nghệ tối ưu.

 

Thạc sỹ/Nhà sáng chế Đỗ Đức Thắng với hơn 40 phát minh, bằng sáng chế

 

Link video sự kiện:

 

Một số hình ảnh đẹp tại sự kiện: