Tập đoàn GFS ký kết thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Sunward

Ngày 20/04/2018

Sáng ngày 17/4/2018, tại Hà Nội, Tập đoàn GFS ký kết hợp tác với Sunward - một trong những Tập đoàn hàng đầu thế giới về sản xuất thiết bị thi công nền móng công trình. Đây được xem là một bước đi quan trọng trong chiến lược phát triển của Tập đoàn GFS với mục tiêu đẩy mạnh lĩnh vực trọng tâm là đầu tư bất động sản và xây dựng hạ tầng.

Tham dự Lễ ký kết, về phía Tập đoàn Sunward có Ông He Qing Hua, Chủ tịch Hội đồng quản trị; về phía Tập đoàn GFS có Ông Phạm Thành Công – Chủ tịch HĐQT cùng các lãnh đạo cấp cao thuộc các đơn vị chuyên môn liên quan của hai Tập đoàn.

Theo thỏa thuận hợp tác này, Hai Bên cùng mong hợp tác sâu rộng phát huy ưu thế của mỗi bên để cùng nhau khai thác thị trường Việt Nam, đồng thời thể hiện nguyện vọng của Sunward trong việc xem xét, đánh giá cơ hội hợp tác đầu tư với GFS nhằm khai thác tối đa tiềm năng phát triển của Tập đoàn Sunward tại thị trường Việt Nam theo nguyên tắc bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau và cùng có lợi.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn GFS và Tập đoàn Sunward.

Cũng theo biên bản thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn GFS và Tập đoàn Sunward, hai bên đồng ý thảo luận cụ thể và chi tiết về vấn đề đại lý các loại máy móc thiết bị thi công các mạng mục liên quan đến công tác đất và nền móng công trình của Sunward tại thị trường Việt Nam; đồng thời, tiến hành đàm phán về việc xây dựng trung tâm dịch vụ hậu mãi và trung tâm bảo hành của các sản phẩm của Sunward. Đặc biệt, Tập đoàn Sunward đồng ý tiến hành hợp tác đối với những dự án công trình có quy mô lớn của Tập đoàn GFS và sẵn sàng cung cấp điều kiện ưu đãi, dịch vụ tốt nhất cho Tập đoàn GFS.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Phạm Thành Công – Chủ tịch Tập đoàn GFS cho biết: “Bên cạnh lĩnh vực nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và phát triển nông nghiệp hữu cơ công nghệ cao, Tập đoàn GFS đã có nhiều năm hoạt động và triển khai thực hiện thành công các dự án nhà ở và hạ tầng giao thông. Chúng tôi nhận thấy, thị trường xây dựng của Việt Nam rất lớn và tiềm năng, dự đoán nhu cầu vào khoảng 100 triệu m2 sàn xây dựng hoàn thành hàng năm trong giai đoạn 2015 - 2025. Điều này mở ra cơ hội rất lớn cho hai bên hợp tác trong tương lai”

Chủ tịch Tập đoàn GFS chụp ảnh lưu niệm cùng Ông He Qing Hua, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Sunward và phu nhân.

Đồng quan điểm này, Ông He Qing Hua – Chủ tịch Tập đoàn Sunward nhấn mạnh: “Trong chuyến thăm của GFS đến tỉnh Hồ Nam vào tháng 3/2018, Tập đoàn Sunward đã tìm hiểu và biết được mong muốn của GFS. Chúng tôi nhận thấy tập đoàn GFS có nhiều điểm tương đồng với Sunward về phương châm hoạt động kinh doanh, văn hóa doanh nghiệp và triết lý trên con đường hướng tới thành công khi lấy khoa học làm gốc để tạo sự đột phá. Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác cùng GFS vì sự phát triển bền vững của cả hai doanh nghiệp. Đồng thời, chúng tôi đánh giá cao những tiềm năng phát triển của thị trường Việt Nam và đặc biệt vui mừng khi thấy lĩnh vực “công nghiệp hóa trong xây dựng” đã bắt đầu được tiếp cận và phát triển tại đây. Vì vậy, việc hợp tác giữa Sunward và GFS trong thời gian tới rất tiềm năng và việc tổ chức, triển khai cụ thể các nội dung hợp tác nêu ra trong bản thỏa thuận đã ký sẽ được hai bên khẩn trương bàn thảo, thống nhất và ký kết theo từng hợp đồng riêng biệt”.

Tập đoàn Sunward khởi nghiệp từ năm 1998, đến nay đã đạt top 50 doanh nghiệp máy công trình hàng đầu của thế giới. Điểm mạnh của Sunward là chế tạo thiết bị công trình, thiết bị đặc chủng, thiết bị hàng không, nghiên cứu phát triển hơn 200 loại thiết bị với đặc tính tiên tiến và trang bị kỹ năng cao với hơn 700 phát minh, bằng sáng chế được công nhận trên toàn thế giới.

Điểm chung giữa Tập đoàn GFS và Sunward là luôn nhất thể hóa giữa sản xuất, học tập và nghiên cứu bằng việc tập hợp các nhà khoa học, giáo sư hàng đầu trong và ngoài nước, dựa vào sáng tạo mang tính tiên phong, lấy sự khác biệt của sản phẩm để tạo bước phát triển đột phá nên việc ký hợp giữa hai tập đoàn sẽ hứa hẹn việc thúc đẩy phát triển mạnh mẽ của hai bên cũng như sự phát triển chung của hạ tầng đất nước Việt Nam, kể cả các tuyến tàu điện ngầm.

Đoàn công tác Tập đoàn Sunward đã có buổi tìm hiểu và ký kết thành công tại Tập đoàn GFS.

Lãnh đạo hai Tập đoàn tham quan gian hàng triển lãm của Sunward tại Hà Nội

Việc ký kết hợp tác giữa Tập đoàn GFS và Tập đoàn Sunward là một bước đi phù hợp với định hướng phát triển lâu dài của cả hai bên, mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong lĩnh vực bất động sản và hạ tầng giao thông tại Việt Nam. Đây cũng là hoạt động nằm trong chuỗi những sự kiện hợp tác quan trọng trong chuyến đến thăm Việt Nam của Chủ tịch Tập đoàn Sunward, đánh dấu việc tăng cường hợp tác bền chặt và phát triển kinh tế giữa hai nước trong thời gian tới.