Diễn tập phòng cháy chữa cháy tại chung cư Five Star Garden

Ngày 02/01/2019

Để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy cũng như nâng cao kỹ năng chữa cháy và thoát hiểm cho cư dân, trước kỳ nghỉ Tết dương 2019, Chủ đầu tư GFS phối hợp với Ban quản lý tòa nhà PMC và Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an Quận Thanh Xuân tổ chức Tập huấn kiến thức và diễn tập phòng cháy chữa cháy tại Chung cư Five Star Garden – số 2 Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội.

Đây là một trong những hoạt động thường xuyên được tổ chức tại chung cư Five Star Garden, thu hút sự tham gia của đông đảo cư dân. Ngoài trang bị những kiến thức cơ bản về kỹ năng sinh tồn, thoát nạn và phòng chống cháy, nổ, Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an Quận Thanh Xuân còn triển khai các hoạt động diễn tập với các xe cứu hỏa phun nước lên những đám cháy giả định, hoạt động cấp cứu người bị nạn để cư dân có kinh nghiệm thực tiễn. Bên cạnh đó còn có những mô hình thực hành thoát nạn khác được xây dựng giúp cư dân và đặc biệt là các em nhỏ có thêm những kỹ năng thực tế, bình tĩnh đối mặt khi có sự cố xảy ra. Chủ đầu tư cùng Ban Quản lý tòa nhà xác định các đợt Tổ chức tập huấn và diễn tập thực tế là vô cùng cần thiết, cần được tổ chức thường xuyên để nâng cao ý thức, trách nhiệm Phòng cháy chữa cháy của mỗi cư dân.

Cư dân Five Star Garden diễn tập phòng cháy chữa cháy giả định

 Các em nhỏ cũng tham gia diễn tập Phòng cháy chữa cháy

Với quan điểm: Phòng cháy quan trọng hơn chữa cháy, song song với các hoạt động tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm của cư dân, trang bị kiến thức cho cư dân, công tác lắp đặt, vận hành, bảo trì hệ thống báo cháy, chữa cháy đạt chuẩn được đặc biệt chú trọng. Các hoạt động kiểm tra hệ thống để đảm bảo các thiết bị luôn trong tình trạng hoạt động tốt nhất được triển khai thường xuyên, liên tục.

Cảnh sát phòng cháy chữa cháy quận Thanh Xuân tập huấn kiến thức cho cư dân Five Star Garden

Cư dân Five Star Garden được hướng dẫn kỹ năng thoát hiểm khi xảy ra hoả hoạn

Nhận thức tầm quan trọng của Công tác phòng cháy chữa cháy cùng với mới mục tiêu mang đến cho cư dân một môi trường sống chất lượng và an toàn, ngay trong quá trình xây dựng dự án, Chủ đầu tư GFS đã trang bị đầy đủ hệ thống Phòng cháy chữa cháy thông minh và hiện đại nhất hiện nay. Trong đó bao gồm hệ thống cảnh báo sớm, hệ thống chữa cháy tự động, hệ thống quạt hút khói tại hành lang…Sau khi hoàn thành, Cục cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy và Cứu hộ Cứu nạn – Bộ Công An cũng đã có văn bản nghiệm thu về Phòng cháy chữa cháy đối với Tổ hợp văn phòng, thương mại và nhà ở cao cấp Five Star Garden.